Luật sư ủng hộ Trump đòi xử bắn phó Tổng thống Mỹ?

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 04:00 AM (GMT+7)

Lin Wood – luật sư nổi tiếng với các thuyết âm mưu ở Mỹ – đang gây tranh cãi lớn khi cho rằng phó Tổng thống Mike Pence phải bị “hành quyết bằng cách xử bắn” với tội danh “phản quốc”. Ông Lin là người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Trump.

Vì sao luật sư ủng hộ ông Trump đòi xử bắn phó Tổng thống Mỹ? - 1

Lin Wood – luật sư đòi xử bắn phó Tổng thống Pence (ảnh: Daily Mail)

“Nếu ông Pence bị bắt, Ngoại trưởng Pompeo sẽ cứu cuộc bầu cử. Ông Pence nên bị bỏ tù vì tội phản quốc. Ông ấy sẽ bị hành quyết bằng cách xử bắn. Ông ấy là kẻ hèn nhát và sẽ phải thú nhận tất cả”, ông Lin đăng lên Twitter.

Ông Pence – Chủ tịch Thượng viện Mỹ – có vai trò giám sát phiên họp Quốc hội về kết quả bầu cử bằng phiếu đại cử tri vào ngày 6.1 tới.

Một số đồng minh của ông Trump đang lên kế hoạch thách thức kết quả bầu cử trong cuộc họp Quốc hội Mỹ và muốn ông Pence tham gia cùng, trong đó, luật sư Lin được cho là người nhiệt thành nhất.

Hôm 1.1, thẩm phán tòa án liên bang Jeremy Kernodle – người từng được ông Trump bổ nhiệm – đã bác đơn kiện của Hạ nghị sĩ Louie Gohmert và một số thành viên đảng Cộng hòa.

Đơn kiện của Hạ nghị sĩ Louie Gohmert nhằm gây sức ép, buộc ông Pence phản đối các phiếu đại cử tri đến từ các bang “chiến địa” Arizona, Georgia, Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Ông Pence trước đó cũng đề nghị thẩm phán bác bỏ đơn kiện. Ông Pence cho rằng mình không nên là người bị “nhắm mục tiêu”.

Thái độ muốn đứng ngoài cuộc vào ngày 6.1 của ông Pence khiến luật sư Lin tức giận.

Trước đó, ông Lin cũng có cái nhìn thiếu thiện cảm với phó Tổng thống Mỹ. Ông Lin từng cáo buộc ông Pence là “kẻ thù muốn đâm sau lưng” ông Trump.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, việc đòi “xử bắn” ông Pence của luật sư Lin Wood không xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân mà bởi ông này bị… tâm thần.

“Các dòng bình luận cho rằng tôi bị điên đang tràn ngập trên mạng xã hội. Tôi tự hỏi tại sao mọi người có thể nghĩ như vậy?”, ông Lin đăng lên Twitter.

“Hỡi những người ủng hộ, các bạn đừng lo lắng. Tôi hoàn toàn ổn. Tôi không mất trí”, ông Lin viết.

Trả lời

CHAT ZALO